Câu hỏi thường gặp

1. Thủ tục đặt vé máy bay có đơn giản không ?

Trả lời: Đặt vé máy bay vô cùng đơn giản và nhanh chóng tại phòng vé máy bay Việt Mỹ. Nếu đặt vé máy bay trong nước thì quý khách chỉ cần có chứng minh nhân dân không quá hạn 15 năm hoặc bằng lái xe rõ ảnh. Nếu đặt vé máy bay đi nước ngoài thì cần có các giấy tờ như passport, visa (đối với các quốc gia có yêu cầu xin thị thực nhập cảnh).

2. Giá vé máy bay bao nhiêu tiền ?

Trả lời: Giá vé máy bay không ở mức cố định, luôn thay đổi tùy theo số lượng đặt chỗ và tùy vào ngày quý khách đặt vé. Càng đặt vé sớm trước từ 1 tuần thì càng nhiều cơ hội mua được vé máy bay giá rẻ.

3. Hãng hàng không nào bán vé giá rẻ ?

Trả lời: Những hãng hàng không bay trong nước bán giá rẻ là Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar. Những hãng hàng không quốc tế giá rẻ là Air Asia, Scoot, Cebu Pacific, Malindo Air.

4. Muốn đặt vé máy bay đi Mỹ thì cần giấy tờ gì và thủ tục thế nào ?

Trả Lời: để đặt vé máy bay đi Mỹ thì quý khách cần có passport và visa, để có visa quý khách đến văn phòng đại diện tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để xin Visa (thị thực nhập cảnh) hoặc nhờ các văn phòng dịch vụ đăng ký visa đi Mỹ giúp bạn làm việc này.

5. Đặt vé máy bay đi Singapore có cần visa hay không?

Trả lời: hiện tại thì đảo quốc sư tử Singapore không yêu cầu thị thực nhập cảnh (visa), công dân Việt Nam đặt vé đi Singapore chỉ cần có passport là có thể thực hiện chuyến bay.

Xem thêm > Những quốc gia miễn thị thực nhập cảnh

 6. Thủ tục đặt vé máy bay đi du học cần những gì ?

Trả Lời: Quý khách đặt vé máy bay đi du học thì chỉ cần có hộ chiếu là có thể đặt vé máy bay đi du học, nhưng điều kiện cần để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay quý khách cần có Visa du học đối với một số quốc gia không miễn thị thực nhập cảnh. Do đó khuyến khích quý khách nên tìm hiểu kĩ quốc gia sẽ đến có được miễn VIsa hay không để chuẩn bị Visa trước khi đặt vé. Liên hệ phòng vé máy bay để được tư vấn chi tiết.

7. Tôi đã đặt vé tại đại lý, gần tới giờ bay tôi có thể mua thêm hành lý ký gửi hay không? Lỡ mua hành lý trả trước rồi có được chuyển nhượng hay không?

Trả lời: Hành lý trả trước là một dịch vụ đặc biệt do các hãng cung cấp dành cho khách hàng mua thêm cùng chuyến bay do đó trước giờ vận chuyển hành quý khách có thể đặt mua thêm hành lý ký gửi trả trước trong giới hạn cho phép của mỗi hãng. Quý khách nên đặt mua hành lý củng lúc với đặt vé sẽ có giá tốt hơn. Việc đặt thêm hành lý quý khách phải liên hệ với đại lý đã đặt vé hoặc mua trực tiếp ngoài sân bay với phí cao hơn.

Hãng Vietnam Airlines:  tối đa là 50kg. (chia ra nhiều kiện hàng, không quá 30kg/kiện)

Hãng Jetstar : tối đa 40kg (chia ra nhiều kiện hàng, không quá 32kg/kiện)

Hãng Vietjet AIr: tối đa 40kg (chia ra nhiều kiện hàng, không quá 32kg/kiện)

Việc chuyển nhượng hành lý không được áp dụng, tùy theo loại vé quý khách đã đặt có thể chuyển nhượng toàn bộ vé bao gồm dịch vụ hành lý ký gửi bẳng việc đổi tên người đi.

8. Vé máy bay tết khi nào mở bán và giá bao nhiêu ?

Trả lời: mọi năm các hãng hàng không thường không thông báo trước thời gian mở bán vé máy bay tết Nguyên Đán do đó các đại lý và phòng vé khó biết chính xác thời điểm hãng mở bán, thông thường sẽ có vé máy bay tết một số hành trình bay thấp điểm từ tháng 8 hàng năm, quý khách có thể liên hệ nhân viên bán vé máy bay Việt Mỹ canh vé cho quý khách bằng việc cung cấp thông tin đặt vé máy bay tết trước. Quý khách sẽ được thông báo ngay khi hãng mở bán vé tết hàng năm.

Giá vé máy bay tết thường có một mức giá phổ thông cao hơn giá vé thông thường gấp 3 lần, do đó việc quý khách phải mua vé máy bay tết với giá trên 3 triệu đồng cho một chiều bay tết là bình thường trong các ngày cao điểm cận tết và trong tết. ( xem thông tin vé máy bay tết )

9. Tôi có thể làm thủ tục Checkin online và chọn ghế trước có được không ?

Trả lời: quý khách hoàn toàn có thể làm thủ tục checkin online và chọn ghế ngồi trước, việc làm thủ tục online không loại trừ việc quý khách phải làm thủ tục kiểm tra hành lý trước khi ra cửa lên máy bay, việc chọn ghế ngồi trước không đảm bảo quý khách sẽ không bị thay đổi chỗ ngồi. Trong một số trường hợp quý khách vẫn có thể bị đổi chỗ ngồi mà hãng không cần phải thông báo trước khi lên máy bay.

Quý khách có thể làm thủ tục trực tiếp trên website của hãng hoặc nhờ các nhân viên đã bán vé máy bay cho quý khách làm thủ tục online và chọn ghế giúp trước giờ khởi hành 4 tiếng.