Các điểm du lịch nóng trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Dịp lễ 30 – 4, 1-5 năm nay được coi là kỳ nghĩ lý tưởng bởi trùng vào cuối tuần, bạn sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp thứ 7,CN, thứ 2, thứ 3. Chính vì thế nhu cầu du lịch của đông đảo khách hàng cũng tăng cao, vậy bạn đã có dự dịnh du lịch đâu trong dịp lễ này chưa? Trong bài viết hôm nay Việt Mỹ travel sinh gửi đến bạn 4 địa điểm du lịch hấp trong dịp lễ 30/4 – 1/5 này mà bạn cần phải trải nghiệm.

du lich 30 4 1 5

Sa Pa Mùa lễ hội

Lễ hội mùa hè Sa Pa sẽ khai mạc ngày 29/4 tại trung tâm thị trấn và kéo dài đến hết 3/5. Các hoạt động văn hóa, thể thao trong 4 ngày nghỉ được tổ chức gồm:

+ Lễ hội trên mây tại khu du lịch Hàm Rồng: Chương trình văn nghệ , Thi đấu các môn thể thao dân tộc truyền thống; Trình diễn văn hóa ẩm thực với chủ đề “Chợ vùng cao”.

le hoi tren may

+ Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát (30/4 – 3/5) tại sân ngắm thác khu du lịch Cát Cát: Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian của dân tộc Mông; Các trò chơi dân gian, trình diễn nghề thủ công truyền thống dân tộc Mông.

+ Chương trình ca nhạc tối 30/4 tại Sân quần, thị trấn Sa Pa: Văn nghệ dân gian các dân tộc; Lễ đón dâu dân tộc Dao; Tục kéo vợ dân tộc Mông; Lễ đón then về ăn tết dân tộc Tày; Lễ mừng mùa mới dân tộc Xa Phó; Lễ cúng đất đầu năm dân tộc Giáy.

tuc keo vo

+ Chương trình Một ngày làm nông dân (30/4) tại xã Tả Phìn, huyện Sa Pa: Du khách tham gia các hoạt động sản xuất với nông dân; Học cách sử dụng thảo dược và chuẩn bị thuốc tắm. Ngoài ra bạn còn được Khám phá ngôi nhà và phong tục truyền thống dân tộc Dao; Tham gia các hoạt động văn hóa tại khu chợ văn hóa bản Tả Phìn.

>> Giá vé máy bay đi Hà Nội lễ 30/4 – 1/5

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hạ Long dịp lễ 30/4 – 1/5 du khách có thể tham gia chương trình nhạc hội Rực rỡ Hạ Long, tổ chức tối 28/4 tại công viên Đại Dương.

nhac hoi ha long

Đến với Hạ Long thời gian này cũng có rất nhiều điều mới, thú vị chờ bạn khám phá 

+ Dragon Park: Công viên giải trí mạo hiểm dù được khánh thành từ dịp Tết nhưng sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn khám phá vào dịp này. Đây là công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á với 30 trò chơi. Bạn có thể thử trải nghiệm cảm giác mạnh với Phi long thần tốc, tê giác cuồng nộ…

+ Bảo tàng Quảng Ninh: Nơi đây được ví như “Quảng Ninh thu nhỏ” giúp du khách hình dung được vùng đất mỏ, giàu tài nguyên biển, thiên nhiên, cùng các bộ sưu tập quý từ thời sơ sử cho đến cận đại, thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Bảo tàng mở cửa từ 8h đến 17h. 

+ Trung tâm hội chợ: Nằm ngay cạnh bảo tàng, trung tâm hội chợ được thiết kế như một con cá heo khổng lồ nằm bên bờ vịnh Hạ Long.

>> Giá vé máy bay đi Đồng Hới lễ 30/4 – 1/5

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Hàng năm vào dịp lễ 30/4 – 1/4 diễn ra lễ hội ti bắng pháo hoa giữa các nước trong khu vực Châu Á, và năn nay cùng không ngoại lệ.  Lễ khai mạc lễ hội pháo hoa Đà Nẵng tổ chức tối 30/4 tại sân khấu nổi Ngũ Hành trên sông Hàn với chủ đề Hỏa.

le hoi phao hoa da nang

Ngoài ra, đến Đà Nẵng bạn còn tham dự các lễ hội đồng hành cùng sự kiện bắn pháo hoa này như chương trình Âm nhạc đường phố, vũ hội đường phố, diễu hành xích lô du lịch, lễ hội Ẩm thực quốc tế – Ẩm thực Ngũ hành…và tham có cơ hội tham quan các điểm hấn dẫn như: Ngũ hành sơn, bà Nà Hills, Chùa Kinh ứng, tắm biển,…

>> Giá vé máy bay đi Đà Nẵng lễ 30/4 – 1/5

Festival nghề truyền thống tại Huế.

Festival nghề truyền thống tại Huế lần thứ 7 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5, gồm các hoạt động:

festval hue

+ Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức lần đầu tiên trong Festival Nghề truyền thống Huế và lần thứ 2 tại Cố đô Huế , có sự tham gia của các quốc gia Hà Lan, Bỉ, Australia, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Việt Nam được Tổ chức tại sân Kỳ Đài.

+ Chương trình thời trang “Hội tụ bản sắc Châu Á” (tối 29/4) tại Bia Quốc Học.

+ Lễ hội Áo dài “Hội họa Huế và Áo dài” tại cầu Trường Tiền.

+ Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật diễn ra tối 28/4, tại quảng trường trước trường Quốc học.

+ Không gian nghệ nhân và các làng nghề tại 278 Đinh Tiên Hoàng, giới thiệu, trưng bày, thao diễn, bán các sản phẩm nghề truyền thống của các nghệ nhân Huế và các nghệ nhân trong cả nước.

+ Lễ hội ẩm thực được tổ chức tại công viên 3/2: giới thiệu các món ngon, đặc sắc của Huế và mọi miền đất nước dưới sự chế biến của các nghệ nhân ẩm thực tài hoa, khéo léo.

>> Giá vé máy bay đi Huế lễ 30/4 – 1/5

 

 

Chia sẻ bài viết: