Đài Loan nới lỏng visa cho người Việt Nam

Ngày 1/9/2016, Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại các nước Đông Nam Á đã đăng thông báo công văn miễn visa cho công dân Việt Nam và các nước láng giềng gồm Myanmar, Cambodia, Lào, Indonesia, Philippines, Ấn Độ. Công văn đã chính thức có hiệu lực.

Những ai được miễn visa đi Đài Loan?         

Theo như công văn, bạn phải phù hợp tất cả những điều kiện cơ bản sau:

_ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên

_ Vé máy bay khứ hồi

_ Chưa từng đi lao động tại Đài Loan

Ngoài ra, để được miễn visa, bạn cũng cần phải có một trong các giấy tờ dưới đây:

_ Thẻ cư trú vĩnh viễn

_ Visa còn hạn

_ Visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây (không quá 10 năm) đến các nước Mỹ, Anh, EU, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc các nước thuộc khối Schengen

Loại Visa: Nhập cảnh nhiều lần (Multiple entry), thời hạn lưu trú: 30 ngày

Phù hợp với điều kiện trên, bạn cần lên website của Cục Di Dân Đài Loan, chọn ngôn ngữ và tiến hành đăng ký xin nhập cảnh miễn visa. Sau đó website sẽ trả lời xác nhận bằng văn bản gửi đến cho bạn, như vậy là đã có thể lên máy bay nhập cảnh Đài Loan.

Các bạn nào đã từng đi qua các nước Nhật, Hàn, Châu Âu, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand kể trên từ nay đã có thể dễ dàng xuất nhập cảnh tại quốc đảo Đài Loan rồi nhé!

Nếu không được miễn thì xin visa có khó không?

Nếu bạn có công việc ổn định và chứng minh tài chính vững chắc, việc xin Visa đi du lịch tự túc tại Đài Loan là hoàn toàn nằm trong tầm tay nhé. Đài Loan đang mở cửa rộng lớn đón chào bạn bè Đông Nam Á, và chính phủ cũng đang rất khuyến khích khách du lịch đến chơi trong những năm gần đây.

Làm sao để săn vé rẻ để vi vu Đài Loan?

Nếu đã có visa trong tay bạn hãy lên kế hoạch và nghiên cứu kỹ đường đi nước bước cho chuyến đi sắp tới của mình thôi chứ nhỉ! Và Việt Mỹ xin giúp bạn một tay để khiến cho chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn, bạn hãy alo ngay Hotline 0907 820 888 ngay khi cần vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ, hay bất kỳ vé rẻ cho chặng bay nào nhé!

Chia sẻ với mọi người