Hàng không nước ngoài dồn dập bay đến VN vào dịp hè

Do nhu cầu tăng cao trong dịp hè này, nhiều hãng hàng không nước ngoài quyết định mở đường bay đến Việt Nam

Ngoài việc mở các đường bay thẳng từ các nước đến một số thành phố lớn của Việt Nam, một số hãng còn lên kế hoạch mở đường bay đến các điểm du lịch tại Việt Nam.

Cuối tháng 4 vừa qua, hãng hàng không Bangkok Airways của Thái Lan đã công bố: Bắt đầu từ ngày 25/5 hãng hàng không Bangkok Airways – Thái Lan sẽ mở đường bay Bangkok – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 và thứ 7 hàng tuần.

Vào tháng 6, sẽ có một loạt đường bay thẳng từ nước ngoài đến một số thành phố lớn của Việt Nam bao gồm hãng Turkish Airlines sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội và TP.HCM tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) với tần suất 5 chuyến/tuần, trong đó ba chuyến bay nối từ TP.HCM và hai chuyến từ Hà Nội. Dự kiến, đến cuối tháng 10 hãng sẽ tăng lên 7 chuyến/tuần. Còn hãng hàng không Air New Zealand sẽ mở đường bay thẳng từ TP.HCM tới Auckland, New Zealand với tần suất 3 chuyến mỗi tuần.

Ngoài việc mở các đường bay thẳng từ các nước đến một số thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, một số hãng đã lên kế hoạch mở đường bay đến các điểm du lịch tại Việt Nam.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc đến Phú Quốc, hãng hàng không Phương Nam (China Southern Airlines – Trung Quốc) sẽ mở đường bay thường xuyên từ Quảng Châu đến Phú Quốc trong tháng 7 tới bằng máy bay B738 và A320, với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và Chủ nhật.

Ngày 12/5 tới, khi đường băng và nhà ga mới của sân bay Hải Phòng khánh thành, hãng Jetstar Pacific cũng đăng ký mở hai đường bay quốc tế từ Hải Phòng đi Trung Quốc.

Ngoài ra, một số hãng hàng không trong nước cũng mở các đường bay thẳng từ Việt Nam đi các nước. Cụ thể, từ tháng 6 đến tháng 8, công ty Vietravel dự kiến sẽ thuê máy bay để đưa khách bay thẳng từ Vinh (Nghệ An) đi Bangkok (Thái Lan) mỗi tháng hai chuyến.

 

Chia sẻ với mọi người