Phú Quốc mở đường bay mới chào đón du khách Trung Quốc

Đường bay quốc tế từ Quảng Tây đến Phú Quốc sẽ được khai thác từ đầu năm 2016 với tần suất 3 chuyến mỗi tuần.

Vừa qua, đại diện hãng hàng không China Southern Airlines của Trung Quốc đã thống nhất với UBND Huyện Phú Quốc( Kiên Giang) và Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc về việc hai bên sẽ mở chuyến bay thương mại đầu tiên từ Quảng Châu đến Phú Quốc vào khoảng tháng 1 năm 2016 với tần suất là 3 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu đi lại của các du khách người Trung Quốc đến với đảo ngọc Phú Quốc trên các máy bay B738 và A320

Trong 9 tháng đầu năm, lượng khách đến Phú Quốc tăng hơn 1,1 triệu khách, tăng 50,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến cuối năm 2015, dự kiến Phú Quốc sẽ đón khoảng 900.000 khách.

Hiện Phú Quốc có hơn 6.000 phòng khách sạn. Hai năm tới, lĩnh vực này sẽ tăng đột biến và tới năm 2020, dự kiến Phú Quốc sẽ có 15.000 phòng, đủ sức đón từ 2,5-3 triệu du khách mỗi năm.

Phú Quốc có thêm những đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, doanh nghiệp, du khách, đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của đảo với thế giới.

Ngoài ra, thời gian qua hãng hàng không Cambodia Angkor Air, liên doanh giữa Vietnam Airlines và Chính phủ Campuchia cũng vừa được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác đường bay từ Phnom Penh (Campuchia) nối Vientiane (Lào) và đến Hà Nội với tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ 4, thứ 6 và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321.

Đối với các tuyến nội địa, Vietnam Airlines mở đường bay Hải Phòng – Nha Trang với tần suất 4 chuyến mỗi ngày. Hãng VietJet Air mở đường bay Nha Trang – Hải Phòng với tần suất 5 chuyến khứ hồi mỗi tuần, và đường bay Vinh – Buôn Ma Thuột với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Chia sẻ với mọi người