Tại sao mua vé Vietnam Airlines mà bay máy bay Jetstar ?

Có thể bạn đang thắc mắc vì tại sao mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines,  tờ thông tin hành trình của hãng này thể hiện khá đầy đủ thông tin mã đặt chỗ, hành trình, số hiệu chuyến bay của VNA với 2 ký tự đầu tiên là “VN” nhưng khi ra sân bay làm thủ tục check-in lại được hướng dẫn đến quầy của Jetstar và lên máy bay lại là máy bay hãng Jetstar Pacific Airlines, tổ bay và nhân viên JPA phục vụ.

liên danh Jetstar và Vietnam Airlines

Có thể bạn chưa biết hoặc không để ý và đang thắc mắc rằng liệu các quyền lợi từ vé Vietnam Airlines có được áp dụng trên các chuyến bay Jetstar Pacific không, phòng vé Việt Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này như sau:

Kể từ năm 2015, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã triển khai hợp tác liên danh (codeshare) với Jetstar Pacific Airlines. Chuyến bay liên danh của Vietnam Airlines là các chuyến bay mà khách mua vé của Vietnam Airlines nhưng sử dụng dịch vụ và bay trên máy bay khai thác bởi Jetstar Pacific Airlines.

Những chuyến bay liên doanh của Vietnam Airlines có số hiệu hiển thị trên vé, hệ thống đặt giữ chỗ, trang web của Vietnam Airlines là VN*, kèm chú thích “Được khai thác bởi Jetstar Pacific” (tiếng Anh: Operated by Jetstar Pacific).

liên danh Vietnam Airlines và Jetstar Pacific

Các chuyến bay liên danh từ Vietnam Airlines mang đến thêm nhiều lựa chọn giờ bay đa dạng cho hành khách. Hành khách của Vietnam Airlines không tìm được giờ bay phù hợp hoặc giờ bay phù hợp đã hết chỗ có thể lựa chọn các chuyến bay liên danh với Jetstar Pacific Airlines với giờ bay mong muốn.

Theo đại lý vé máy bay Việt Mỹ được biết, từ ngày 15/5/2020, mỗi ngày hãng Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng cộng 12 chuyến bay liên danh giữa Vietnam Airlines – Jetstar Pacific Airlines trên các đường bay nội địa.

Cụ thể, đường bay Hà Nội – TP.HCM khai thác 4 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay Đà Nẵng – TP.HCM 1 chuyến khứ hồi/ngày và đường bay Vinh – TP.HCM bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Những chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific được khai thác bằng máy bay Airbus A320 của Jetstar Pacific, phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ của hãng Jetstar Pacific, gồm phục vụ thủ tục mặt đất tại quầy check-in của Jetstar Pacific; hành lý xách tay miễn phí 7 kg; vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không; không cung cấp dịch vụ mua hành lý trả trước.

máy bay hãng Jetstar Pacific

Ngoài ra hành khách của Vietnam Airlines trên chuyến bay liên danh VN* sẽ được hưởng thêm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước tuân thủ theo điều kiện giá vé hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines. Điều kiện hoàn vé, thay đổi vé, đăng ký chuyến bay giờ chót tại sân bay (go-show) cũng tuân thủ theo chính sách giá vé và hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines.

Hành khách là hội viên Bông Sen Vàng Vietnam Airlines vẫn được hưởng chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm và trả thưởng.

Hành khách bay các chuyến bay liên danh của Vietnam Airlines hoàn toàn có thể yên tâm về những quyền lợi được hưởng từ Vietnam Airlines, không phải lo lắng là mình lên nhầm máy bay hay mua nhầm vé.

Hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines vui lòng để ý kĩ thông tin trên vé để không phải hoan mang và có thể nhận biết là chuyến bay liên doanh hay không.

Với thông tin trên thì Vé Máy Bay Việt Mỹ chắc chắn rằng Quý khách đã nắm và hiểu được tại sao nhiều trường hợp mua vé máy bay Vietnam Airlines nhưng lại làm thủ tục quầy Jetstar Pacific và đi bằng máy bay Jetstar Pacific.

Mọi thông tin thắc mắc cần hỗ trợ Quý khách có thể liên hệ ngay tổng đài vé máy bay Vietnam Airlines: 0915 699 901 – 0915 699 971

Chia sẻ với mọi người