Thêm nhiều đường bay quốc tế mới kết nối Việt Nam và thế giới

Nắm bắt cơ hội này, nhiều hãng hàng không đã lên kế hoạch mở rộng các đường bay kết nối Việt Nam và các quốc gia khác, tạo thuận lợi cho hành khách trong và ngoài nước.

Ngày 27/4, hãng hàng không Vietjet sẽ chính thức khai trương đường bay mới Hà Nội – Singapore. Đây là đường bay thứ 2 tới Singapore của Vietjet sau đường bay TP Hồ Chí Minh – Singapore đã được Vietjet mở từ năm 2014. Hãng này cũng đã lên kế hoạch đưa vào khai thác đường bay Đà Nẵng – Seoul (Hàn Quốc) kể từ ngày 31/5.

Trước đó, Vietjet cũng đã nhân rộng các điểm đến quốc tế thông qua việc mở đường bay nối liền Hà Nội – Siem Riep (Campuchia), TP Hồ Chí Minh – Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc) ngay trong những tháng đầu năm 2017.

Một hãng hàng không khác là Jetstar Pacific cũng đã có kế hoạch mở rộng mạng lưới bay từ Việt Nam tới các quốc gia khu vực Đông Bắc Á. Sau khi khai trương đường bay Đà Nẵng – Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 27/3, Jetstar sẽ mở thêm đường bay mới nối liền Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan) vào tháng 6/2017.

Hãng này cũng cho biết, tập đoàn Jetstar Australia, công ty mẹ của Jetstar Pacific Việt Nam, đã chính thức thiết lập đường bay mới từ Sydney và Melbourne (Australia) tới TP Hồ Chí Minh kể từ tháng 5/2017, cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ với nhiều ưu đãi về giá vé và chặng bay.

Không hề kém cạnh, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines vừa chính thức khai trương đường bay mới giữa Hà Nội – Sydney (Australia) vào ngày 28/3. Đây là đường bay thứ 3 tới Australia của Vietnam Airlines, sau các tuyến bay đã được khai thác từ TP Hồ Chí Minh đi Sydney và Melbourne, nâng tổng số chuyến bay khai thác đến xứ sở chuột túi lên 17 chuyến/tuần.

Một số hãng hàng không quốc tế khác cũng có kế hoạch mở rộng khai thác các điểm đến tại Việt Nam. T’way Air (Hàn Quốc) đã cất cánh đường bay mới Daegu (Hàn Quốc) – Đà Nẵng từ ngày 2/4, trong khi hãng hàng không Emirates sẽ bắt đầu vận hành đường bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội tới Dubai kể từ ngày 2/7, mở ra những cơ hội giao hương mới giữa Việt Nam và các thành phố sang trọng bậc nhất thế giới.

(Theo:baotintuc)

Chia sẻ với mọi người