Vietjet và Safran ký Hợp đồng Giải pháp nhiên liệu SFCO2

Hôm nay, trong khuôn khổ Paris Airshow 2017 tổ chức tại thủ đô Paris – Pháp, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Tập đoàn Safran đã ký Hợp đồng Cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu thụ của tàu bay (viết tắt là SFCO2). Có hiệu lực từ năm 2017 đến 2022, hợp đồng SFCO2 sẽ giúp Vietjet nâng cao hiệu suất khai thác đội tàu bay thông qua một giải pháp đặc biệt về quản lý chi phí và các giải pháp thực tế giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải CO2. 

Nhóm giải pháp SFCO2 là sự kết hợp giữa các bí quyết công nghệ của Công ty động cơ tàu bay Safran – một trong những công ty dẫn đầu thế giới trong sản xuất động cơ hàng không vũ trụ với kinh nghiệm của với Safran Electronics and Defense trong phân tích dữ liệu các chuyến bay.

Phát biểu tại buổi Ký kết, ông Đinh Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc Vietjet cho biết, “Hợp đồng SFCO2 nằm trong chương trình tiết giảm nhiên liệu tiêu hao của đội tàu bay, qua đó hiện thực hoá các mục tiêu kinh doanh, giảm chi phí nhiên liệu và bảo vệ môi trường của hãng.”

“Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi trở thành đối tác của Vietjet trong các hoạt động của hãng trong 05 năm tới đây. Điều này một lần nữa khẳng định hiệu quả thực tế của các giải pháp SFCO2 nói riêng cũng như các giải pháp tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu hao của Safran nói chung”, ông François Planaud – Phó Tổng Giám đốc Safran cho biết.

Vietjet có chủ trương đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới và các giải pháp bảo vệ môi trường. Dựa trên kết quả phân tích các hoạt động khai thác và bảo dưỡng, SFCO2 có thể giúp Vietjet giảm lượng nhiên liệu tiêu hao lên đến 5% với số chi phí nhiên liệu tiết kiệm được hàng năm kỳ vọng tới hàng chục triệu đô la Mỹ.

Chia sẻ với mọi người