Cỏ Hồng Đà Lạt gọi mùa đông về

Như các bạn cũng đã biết tại Cao Nguyên Đà Lạt mỗi mùa là một mùa hoa tượng trưng khác nhau. Vi thế trong cái tiết trời tháng bắt đầu se lạnh mùa cỏ hồng Đà Lạt nở rộ như báo hiệu mùa đông sắp về cao nguyên nơi đây và mang theo cái se lạnh mùa đông vào Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt vào thời điểm này bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy những thảm Cỏ Hồng mọc khắp nơi trên cao Nguyên Đà Lạt trông đẹp làm sao.

du lich da lat co hong

Sở dĩ gọi loại cỏ này có tên “Cỏ Hồng” là do những cánh cỏ màu hồng mỏng manh đong đưa trong gió. Khi mọc thành từng bụi trên các ngọn đồi nó lại như khoác một lớp áo lông vũ tuyệt đẹp cho những ngọn đồi tạo lên một khung cảnh vô cùng lãng mạn.Những cánh đồng cỏ chồn thu hút một lượng lớn khách du lịch không kém gì những cánh đồng hoa cải hay hoa dã quỳ,…Thực ra người dân nơi gọi loại cỏ này là cỏ chồn.

du lich da lat co hong 1

Ngoài tên cỏ hồng Đà Lạt, hay cỏ chồn thì nó còn được gọi là cỏ tuyết, một loài cỏ đặc trung của cao nguyên Đà Lạt. Bởi vào những sáng sớm tinh khôi cỏ hồng Đà Lạt lại khoác lên mình tấm áo tuyết trắng ngắt do những hạt sương ban mai nơi đây đọng lại tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Nếu được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp thuần khiết này của cỏ Hồng Đà Lạt thì bạn nhớ đến những đồi cỏ này vào buổi sớm bình mình nhé. Nhưng bạn cũng đừng quên mặt áo ấm, quàn khăn cùng máy ảnh nhé để săn lùng những tấm ảnh siêu đẹp về làm kỹ niệm nhé.

du lich da lat co hong 2

Cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng 11 khi gió rét kéo về và kết thúc vào tháng 12 khi thời tiết đông bao phủ Đà Lạt. Vì thế nếu bạn yêu thích đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp như tranh này và muốn checkin ngay và luôn thì hãy sắp xếp thời gian để có một chuyến du lịch Đà Lạt hoàn hảo, ngắm nhìn được 1 loài hoa và một loài cỏ đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên.

du lich da lat co hong 3

Cỏ hồng thường mọc ở đâu? 

Thường cỏ Hồng mọc chủ yếu ở ven sườn đồng, và những quả đồng thấp. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Cỏ Hồng Đà Lạt thì hãy thuê một chiếc xe máy, vi vu ra vùng ngoại ô với các điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt như: Trại Mát, Suối Vàng, xung quanh làng hoa Thái Phiên… sẽ thấy đồi cỏ hồng tuyệt đẹp trong những ngày đầu đông này.

du lich da lat co hong 4

Đặc biệt, với không gian đồi cỏ hồng rất thích hợp để bạn tổ chức chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè, chụp hình, cắm trại, chuẩn bị bữa tiệc nướng thơm lừng trong những ngày đầu đông se se lạnh đặc trưng của tiết trời Tây Nguyên.

Tổi trẻ ngắn lắm, xách balo và lên Đà Lạt thăm cỏ hồng Đà Lạt ngay thôi!!!

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt đừng quên liên hệ Việt Mỹ nhé: 0908 220 888 – 0907 820 888

Chia sẻ bài viết: