Thông báo thay đổi mới về chính sách hành lý của Vietnam Airlines

Mới đây, hãng hàng không quốc gia vừa có Thông báo thay đổi mới về chính sách hành lý của Vietnam Airlines. Theo đó, chính thức từ ngày 1/8/2019  Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng.

Để hiểu rõ hơn khi mua vé tại Phòng vé Việt Mỹ hãy tham khảo bài viết dưới đây, hoặc gọi điện đặt vé tư vấn trực tiếp qua đường dây nóng: 0908 220 888 – 0907 820 888

Thông báo thay đổi mới về chính sách hành lý của Vietnam Airlines

Chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây. Những hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý mới thì vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước đã mua.

Chi tiết thay đổi mới về chính sách hành lý của Vietnam Airlinesnhư sau:

HẠNG DỊCH VỤ HÀNH LÝ KÝ GỬI
Thương gia 1 kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á.

2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ

Phổ thông đặc biệt 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc.2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.
Phổ thông 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ.

1 kiện 32 kg đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh (tương đương hạng Thương gia).

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 23kg (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg (hạng Thương gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158 cm.

Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá 23kg (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg (Thương gia), hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Theo đó,tiêu chuẩn an toàn, tổng trọng lượng mỗi kiện hành lý xách tay và phụ kiện/đồ dùng cá nhân không được vượt quá 18 kg (hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia); 12 kg (Hạng Phổ thông) bao gồm phụ kiện và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

Cùng với kiện hành lý xách tay trên, hành khách có thể mang theo 1 phụ kiện kích thước tối đa không quá 40 x 30 x 15 cm. Ngoài ra, hành khách có thể mang theo những đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí.

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

Liên hệ mua vé Vietnam Airlines tại Phòng vé máy bay Việt Mỹ để được nhân viên giải đáp rõ hơn về Thông báo thay đổi mới về chính sách hành lý của Vietnam Airlines theo hệ kiện mới này.

Tổng đài đặt vé: 0908 220 888 – 0907 820 888

Chia sẻ với mọi người