China Southern Airlines: Mở đường bay Quảng Châu đến Đà Nẵng và Phú Quốc

Thời gian vừa qua, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM bà Nguyễn Thị Ánh Hoa vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Cui Heng, Trưởng đại diện Hãng hàng không China Southern Airlines tại trụ sở Sở Du lịch TP. HCM, về việc thúc đẩy các dự án hợp tác du lịch – hàng không trong năm 2016 – 2017.

Từ trái sang: Ông Zhang Ji, Ông Cui Heng, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Ông Lê Trương Hiền Hòa

Nội dung buổi làm việc chủ yếu xoay quanh vẫn đề di chuyển du lịch giữa hai quốc gia đang phát triển hùng mạnh (Việt Nam và Trung Quốc) trong ngành hàng không Châu Á hiện nay. Bên cạnh đó, đại diện Hãng hàng không China Southern cũng thông tin, hãng sẽ bắt đầu khai thác đường bay thẳng từ Quảng Châu, Trung Quốc đến thành phố Đà Nẵng và Phú Quốc vào tháng 7 năm 2016. Nâng tổng số đường bay đến Việt Nam của Hãng lên còn số 5 (Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc) và cũng đồng nghĩa với việc China Southern Airlines sẽ trở thành hãng hàng không quốc tế có nhiều đường bay đến Việt Nam nhất.

Ngoài ra, Ông Cui Heng cũng đóng góp thêm một số phương án giúp ngành du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh phát triển tốt hơn nữa theo thị hiếu của khách du lịch Trung Quốc cũng như khách du lịch Quốc Tế như:

1. Thành phố Hồ Chí Minh nên tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật văn hóa ngoài trời ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23 tháng 9, Công viên 30 tháng 4, Bến Bạch Đằng, … nhằm tăng sự năng động, náo nhiệt của Thành phố và tăng sức thu hút đối với du khách.

2. Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi hội tụ tất cả đặc trưng văn hóa của các vùng miền Việt Nam để khi du khách đến Thành phố là có thể trải nghiệm đầy đủ về đất nước và con người Việt Nam.

3. Phát huy và bảo tồn hệ thống các bảo tàng lâu đời tại Thành phố cụ thể là Bảo tàng lịch sử Việt Nam tại TP.HCM.

Đại diện cho Sở Du lịch TP. HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của ông Cui Heng. Bên cạnh đó, Bà Ánh Hoa cũng đề xuất một số nội dung hợp tác phát triển giữa Hãng hàng không China Southern Airlines và Sở Du Lịch thành phố trong thời gian tới như sau:

1. Phối hợp với Sở Du lịch Thành phố mời các công ty lữ hành, truyền thông lớn từ các thị trường Hoa Đông và Tây Nam Trung Quốc đến tham dự Hội chợ Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC) 2016.

2. Phối hợp với Sở Du lịch Thành phố tổ chức đoàn công tác đến tham dự Hội chợ ITB Trung Quốc tại Thượng Hải vào tháng 5 năm 2017 và tổ chức roadshow tại thị trường Hoa Đông Trung Quốc.

3. Trao đổi, quảng bá điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh qua các kênh thông tin xúc tiến du lịch của hai bên như website, email,…

Trên tin thần hợp tác cùng phát triển ngành du lịch và hàng không, ông Cui Heng đã thống nhất hoàn toàn với các đề xuất trên của Sở Du lịch TPHCM.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp trong không khí hòa đồng và thống nhất ý kiến của hai bên đại diện, mở ra nhiều cơ hội mới giúp ngành Du lịch TP. HCM và hãng hàng không China Southern Airlines phát triển ngày càng chuyên nghiệp và vững mạnh.

Theo: TTXTDLTPHCM

Đặt vé máy bay từ Đà Nẵng, Phú Quốc đến Quảng Châu hoặc từ Quảng Châu đến Phú Quốc hay Đà Nẵng. Liên hệ đại lý Vé máy bay Việt Mỹ để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Hotline tư vấn và đặt vé: 0907 820 888

Chia sẻ với mọi người